Vui lòng chọn địa điểm giao hàng của bạn

Việc lựa chọn trang quốc gia / khu vực có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau như giá cả, tùy chọn giao hàng và tính sẵn có của sản phẩm.
Liên hệ
igus® Vietnam Company Limited

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Street

District 7, HCM City, Vietnam

+84 28 3636 4189
VN(VI)

Làm thế nào motion plastics® bền vững như vậy?

Nhựa là một vật liệu được thảo luận nhiều. igus® tin rằng nhựa hiệu suất cao có thể góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường và chúng tôi coi đây là trọng tâm trong các hoạt động của mình. Mục tiêu đã tuyên bố của chúng tôi là trung hòa CO₂ trong các tòa nhà và hoạt động sản xuất của chúng tôi vào năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, một số biện pháp được trình bày trên trang này. Chúng tôi xem xét chất dẻo trong sản phẩm của mình theo ba giai đoạn:

Tìm hiểu thêm về tính bền vững tại igus


Những cải tiến mang tính bền vững trong năm 2023Trước: Sản xuất nhựa và linh kiện nhựa

Sơ đồ cân bằng năng lượng thép, nhôm, nhựa

Cân bằng năng lượng

Việc sản xuất 1 m³ nhựa cần ít năng lượng hơn khoảng 50% so với 1 m³ thép hoặc nhôm.
Biểu đồ mức tiêu thụ dầu của nhựa

Tiêu thụ dầu

Việc sản xuất nhựa hiệu năng cao chỉ chiếm 0,5% lượng dầu tiêu thụ toàn cầu.
Dấu điện xanh RheinEnergie

Sự tiêu thụ năng lượng

Tất cả điện chúng ta mua đều là điện xanh và chúng ta đang giảm lượng điện năng mà máy móc và thiết bị của chúng ta tiêu thụ. Chúng tôi đang mua máy đúc phun ép tiết kiệm năng lượng hơn 40% và thay thế những máy cũ. Chúng tôi đã giảm mức tiêu thụ điện 11% vào năm 2021 ngay cả khi chúng tôi tăng giờ sản xuất. 
Chu kỳ biểu tượng

99% tái chế

99% sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất ép phun (sprues, các bộ phận) được tái chế và đưa trở lại quy trình sản xuất.
Làm sạch cùng igus

Làm sạch cùng igus

Để tránh lãng phí nhựa trong quá trình sản xuất, chúng tôi đã tối ưu hóa máy móc và băng tải. Chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để giảm tỷ lệ lãng phí (chất thải sản xuất + vật liệu chế biến) xuống 21% vào năm 2021.

Chứng nhận môi trường và khí hậu

Chúng tôi nỗ lực để đạt được những cải tiến liên tục trong quản lý năng lượng và môi trường. Chúng tôi cam kết thực hiện chiến lược doanh nghiệp bền vững liên quan đến các khía cạnh sinh thái, kinh tế và xã hội. Chúng tôi đã tóm tắt những điều này trong chính sách năng lượng và môi trường của mình.
 
Tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001

Tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001

Để làm cho chính sách môi trường của chúng tôi trở nên minh bạch và dễ hiểu, chúng tôi đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 14001 kể từ năm 2019, một cơ sở được quốc tế công nhận cho hệ thống quản lý môi trường. Điều này giúp chúng tôi trên con đường hướng tới một nhà máy trung hòa CO2.
Chữ ISO 50001 ở phía trước nhà máy igus với dấu chân

Tiêu chuẩn quản lý năng lượng ISO 50001: 2018

Hệ thống quản lý năng lượng của chúng tôi được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu chính của tiêu chuẩn ISO 50001 là giúp các công ty cải thiện hiệu suất liên quan đến năng lượng của họ bằng cách thiết lập các hệ thống và quy trình. 

Trong: Nhựa được sử dụng

Không cần bôi trơn

Mỗi năm có 27 triệu tấn dầu mỡ gây ô nhiễm môi trường. Nhựa của chúng tôi không cần bôi trơn.
Dầu và quả địa cầu
50% tất cả các chất bôi trơn được bán trên toàn thế giới đều thải ra môi trường. (Nguồn: M. P. Schneider, 2006)
Chai dầu và chai nước uống
1 lít dầu làm ô nhiễm 1.000.000 lít nước sinh hoạt. (Nguồn: Saskatchewan Association for Resource Recovery Corp., 2008)
Hình bóng ô tô
1/3 tổng lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe du lịch dùng để khắc phục ma sát trong động cơ, hộp số, lốp và phanh. (Nguồn: K. Holmberg, P. Andersson, A. Erdemir, 2012)
Bản đồ thế giới với các thùng dầu
Theo dự báo, nhu cầu dầu nhờn toàn cầu sẽ tăng 2 % mỗi năm = 45,4 triệu tấn vào năm 2019. (Nguồn: The Freedonia Group, 2015)
Bền vững - sản phẩm lâu bền

Tuổi thọ vận hành

Nhựa của chúng tôi được tối ưu hóa để chống mài mòn. Chúng không bị ăn mòn hoặc bị hư hỏng do dầu mỡ và bụi bẩn. Chúng có tuổi thọ dài và không phải thay thế thường xuyên. Nhiều thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cho phép chúng tôi tính toán chính xác thời gian sử dụng của chúng.
Bền vững hơn - ít trọng lượng hơn

Trọng lượng nhẹ

Nhựa nhẹ hơn thép và tiết kiệm trọng lượng vì vậy phù hợp cho các ứng dụng chuyển động. Trong một chiếc máy bay, con số này lên tới khoảng 4kg nếu ổ trượt trơn iglidur được sử dụng thay vì ổ trượt kim loại. Điều này là yếu tố tích cực về việc tiêu thụ dầu hỏa.
Bền vững - ít ma sát

Tiết kiệm năng lượng

Nhựa của chúng tôi được tối ưu hóa về mặt tam giác và có độ ma sát thấp. Cùng với trọng lượng thấp hơn điều này đảm bảo rằng năng lượng chuyển động được sử dụng ít hơn cho các bộ phận máy trong một ứng dụng.
Bền vững - nhựa thông minh

Dự đoán trước thời điểm bảo trì

Các bộ phận không được thay thế cho đến khi chúng đạt cuối chu kỳ tuổi thọ của mình- đó là ý tưởng phía sau những dòng sản phẩm nhựa thông minh của chúng tôi. Cảm biến báo mòn và các bộ phận được thay thế khi thực sự cần thiết; các nguồn lực được sử dụng cẩn thận và hợp lý.
Bền vững - thay đổi ổ trục

Các bộ phận có thể thay thế

Không cần phải thay thế toàn bộ ứng dụng khi xảy ra mài mòn đã là một trong ý tưởng dẫn đầu của chúng tôi với hệ thống dẫn hướng tuyến tính. Đường ray không bị hư hỏng và có thể tái sử dụng vỏ ổ trục. Việc này vừa tiết kiệm nguồn lực vừa tiết kiệm chi phí.
Bền vững - iglidur N54

Chất tạo màng sinh học

Với iglidur N54 chúng tôi đã phát triển một ổ trượt trơn tiêu chuẩn có thể được sử dụng phổ biến với 54% nguyên liệu tái tạo thô. Ổ trượt nhựa ba thành phần chứng minh rằng các thành phần có thể bền vững và thúc đẩy chúng tôi phát triển sản phẩm trong tương lai.

Sau: Nhựa sau khi sử dụng

Tái chế cổ điển với chainge

nền tảng tái chế chainge®

Chúng tôi tái chế nhựa kỹ thuật - cả từ sản phẩm igus và từ các nhà sản xuất khác. Chúng tôi gửi nguyên liệu cho các đối tác sản xuất hoặc tái chế của mình và bạn sẽ nhận được phiếu thưởng. Tính đến tháng 6/2023, chúng tôi đã tái chế được hơn 80.000kg vật liệu. Nền tảng độc đáo của chúng tôi đã được trao Giải thưởng Doanh nghiệp Rhineland ở hạng mục "Bền vững" vào tháng 9 năm 2022 và giành chiến thắng trong cuộc thi tái chế "Going Circular" của Phòng Công nghiệp và Thương mại Cologne vào tháng 5 năm 2023. 
Giải pháp tái chế nhựa Graph Hydro

Tái chế HydroPRS

Chúng tôi đã đầu tư 5 triệu euro vào Mura Technologie, một công ty sử dụng công nghệ mới HydroPRS (Giải pháp tái chế nhựa thủy nhiệt) để chuyển rác thải nhựa chưa phân loại thành dầu thô trong vòng 30 phút. Điều này bảo tồn tài nguyên với áp suất, nhiệt độ và nước. Khu công nghiệp đầu tiên được xây dựng tại Wilton International ở Teesside, Vương quốc Anh và khai trương vào ngày 26 tháng 10 năm 2023. Nó sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2024. 


Dự án trồng cây

igus trồng cây

44,470

cây
Trong năm 2023
igus trồng cây

11.001

Cây
2022
igus trồng cây

23.104

cây
Từ năm 2020-2021
Các dự án trồng cây của chúng tôi bắt đầu vào năm 2020 như một món quà Giáng sinh dành cho khách hàng và từ đó đã phát triển thành một loạt các dự án trồng rừng - không chỉ ở Đức mà trên toàn thế giới. Từ cây non đến cây đô thị lớn, chúng tôi trồng và chăm sóc cây cối và bụi rậm trong các chiến dịch lớn và nhỏ. Bằng cách tạo ra những vùng cây mới, chúng tôi muốn giúp giảm ô nhiễm CO2trong khí quyển và đạt được mục tiêu tự tuyên bố là trở thành trung tính CO2 .

Các dự án và sáng kiến bảo tồn tài nguyên

Vận chuyển trung hòa cacbon của UPS

Vận chuyển trung hòa khí hậu với UPS

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2024, tại igus Đức, chúng tôi đã cải tiến hoạt động vận chuyển của mình bền vững hơn và giới thiệu tùy chọn vận chuyển mới: "UPS Carbon Neutral Shipping". Kể từ đó, chúng tôi đã vận chuyển trung hòa khí hậu với UPS và lượng khí thải CO2 do các lô hàng của chúng tôi tạo ra đã được bù đắp. Điều này đạt được thông qua các dự án toàn cầu, được công nhận nhằm giảm khí nhà kính, ví dụ như thông qua việc bảo vệ rừng nhiệt đới ở Brazil, xử lý nước thải ở Thái Lan hoặc thu hồi khí mê-tan ở Hà Lan.

Biểu đồ của khái niệm sưởi ấm mới

Cách sưởi ấm mới của chúng tôi dựa vào nhiệt thải ra từ quá trình sản xuất

Liệu việc làm ấm tòa nhà bằng gas có cần thiết không? Rất nhiều nhiệt được tạo ra trong quá trình sản xuất, vậy bạn phải làm gì với nó bây giờ? Chúng ta nên làm cách nào để có thể sử dụng phần nhiệt được thải ra trong quá trình sản xuất? Đó là điều mà một nhóm kỹ sư ở igus đã tự hỏi và bắt đầu tìm cách dùng thử. Kết quả: khái niệm về lò sưởi mới sử dụng nhiệt thải ra từ máy móc. Kế hoạch: không còn bất kỳ tòa nhà nào của igus ở Cologne, Đức được sưởi ấm bằng khí đốt mà chuyển sang dùng nhiệt thải ra từ quá trình sản xuất và chúng tôi sẽ chia sẻ miễn phí khái niệm này cho các kỹ sư có hứng thú ở những công ty khác, tức là cho toàn bộ ngành công nghiệp. Chúng tôi gọi nó là MHRS - Machine Heat Recovery System (Hệ thống thu hồi nhiệt của máy móc). 

Rác thải nhựa trong thiết bị thu gom trên sông và được làm sạch Hình bên trái: rác dạt vào bờ và được giữ lại trong các thiết bị; hình bên phải: sau khi thu thập rác

Plastic Fischer - chống rác thải nhựa trên sông

8 đến 12 triệu tấn nhựa thải ra đại dương mỗi năm, chủ yếu qua sông. Plastic Fischer bắt đầu ngay tại đây và thu gom rác trên sông, việc này tiết kiệm chi phí hơn so với đánh cá trên biển. Dự án này hoạt động như thế nào? Người dân địa phương sử dụng các thiết bị đặc biệt để vớt rác ra khỏi sông và thường nhận lại một khoản tiền thưởng. Sau khi được thu gom, chất thải nhựa mà phần lớn là loại không thể tái chế sẽ được chuyển đến các nhà máy xử lý nhiệt: người ta sẽ đốt chúng để thu hồi phần nhiệt năng. igus® tài trợ cho việc thu gom tổng cộng 10.000kg rác thải nhựa. Trong thời gian thu thập, ít nhất 34 người ở Kanpur và Mangalore (Ấn Độ) có thể có thu nhập ổn định và vào một số ngày sẽ có thêm nhiều người có việc làm. 

Bẫy chất thải trên sông Rhine gần Cologne

Bạch tuộc Rhine ("Rheinkrake") – igus hỗ trợ bẫy rác nổi

Mỗi ngày, một tấn chất thải trôi xuống sông Rhine vào Biển Bắc. Đó là một số tiền rất lớn. K.R.A.K.E., một hiệp hội có trụ sở tại Cologne ("Krake" là từ tiếng Đức có nghĩa là bạch tuộc) đã thu gom rác trong và xung quanh sông Rhine trong nhiều năm. Nó đã có một bước tiến lớn vào tháng 9 năm 2022 với bẫy chất thải nổi. Rác nổi trên mặt nước trôi vào bẫy không hoạt động kiểu London. Bẫy thường xuyên được dọn sạch và chất thải được các thành viên hiệp hội ghi nhận trên đất liền. Chất thải này được đánh giá một cách khoa học với sự hợp tác của Đại học Bonn như một phần của nghiên cứu dài hạn về chất thải nhựa ở sông Rhine.

Làm sạch cùng igus

làm sạch igus – biện pháp của chúng tôi để tránh rác thải nhựa

Trước đây, các bộ phận mới từ máy ép phun của chúng tôi thường nằm trên sàn – và do đó nằm trong thùng rác – thay vì trong thùng thu gom. Chất thải tích lũy do số lượng sản xuất lớn và nhiều máy móc. Việc tối ưu hóa máy móc và băng tải theo nhiều cách khác nhau đã giúp chúng tôi giảm tỷ lệ lãng phí (bao gồm chất thải sản xuất và vật liệu đã qua xử lý) xuống 21% vào năm 2021: Các khoảng trống tại các điểm nối được đóng lại bằng lá từ tính, máy móc và hộp thu gom được lắp các tấm, nắp kim loại hoặc nắp đậy và băng tải được căn giữa và cố định tại chỗ. Giờ đây, bạc lót và tấm dẫn hướng sẽ điều khiển các bộ phận đi đúng đường, đồng thời các dấu sàn và nêm dừng đảm bảo đúng vị trtrí.

Hình ảnh 3D của ổ cắm cấp điện cho tàu từ ụ tàu

Chống khí thải ô nhiễm tại các cảng container bằng cách cấp điện cho tàu từ ụ tàu

Chạy máy phát điện diesel cho tàu container tại cảng là một vấn đề đáng được quan tâm. Chúng thải hàng tấn bụi mịn, nitơ và oxit lưu huỳnh cũng như khí thải CO 2 vào môi trường và khí quyển. Vào năm 2022, chúng tôi đã tạo ra iMSPO, một ổ cắm di động cho phép các tàu container được cấp điện cho tàu từ ụ tàu một cách dễ dàng, nhanh chóng và trên hết là một cách linh hoạt. Nếu nó cũng là "xanh sạch", thì "cổng không rác thải" là trong lành. 

Các biện pháp để tiết kiệm tài nguyên trên khắp thế giớiCarbon footprint (dấu chân carbon) igus®

Cập nhật về con đường dẫn đến trung hòa khí hậu


Năm 2021, chúng tôi thải ra ít CO2 hơn 31,2% so với năm 2020. Điều này bao gồm lượng khí thải từ Phạm vi 1 và 2. Việc chuyển đổi sang điện xanh vào giữa năm 2021 và sang sử dụng khí đốt trung hòa khí hậu vào tháng 10 năm 2021 đã đóng một vai trò quan trọng ở đây.
 
Giai đoạn là gì? Đến bài viết trong blog igusCác thuật ngữ "Apiro", "AutoChain", "CFRIP", "chainflex", "chainge", "chains for cranes", "ConProtect", "cradle-chain", "CTD", "drygear", "drylin", "dryspin", "dry-tech", "dryway", "easy chain", "e-chain", "e-chain systems", "e-ketten", "e-kettensysteme", "e-loop", "energy chain", "energy chain systems", "enjoyneering", "e-skin", "e-spool", "fixflex", "flizz", "i.Cee", "ibow", "igear", "iglidur", "igubal", "igumid", "igus", "igus improves what moves", "igus:bike", "igusGO", "igutex", "iguverse", "iguversum", "kineKIT", "kopla", "manus", "motion plastics", "motion polymers", "motionary", "plastics for longer life", "print2mold", "Rawbot", "RBTX", "readycable", "readychain", "ReBeL", "ReCyycle", "reguse", "robolink", "Rohbot", "savfe", "speedigus", "superwise", "take the dryway", "tribofilament", "triflex", "twisterchain", "when it moves, igus improves", "xirodur", "xiros" and "yes" là nhãn hiệu được bảo hộ hợp pháp của igus® GmbH tại Cộng hoà Liên bang Đức và ở một số quốc gia khác. Đây là danh sách không đầy đủ các nhãn hiệu (ví dụ: đơn đăng ký nhãn hiệu đang chờ xử lý hoặc nhãn hiệu đã đăng ký) của igus® GmbH hoặc các công ty liên kết của igus® ở Đức, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và/hoặc các quốc gia hoặc khu vực pháp lý khác.

igus® GmbH xin nhấn mạnh rằng mình không bán bất cứ sản phẩm nào của các công ty Allen Bradley, B&R, Baumüller, Beckhoff, Lahr, Control Techniques, Danaher Motion, ELAU, FAGOR, FANUC, Festo, Heidenhain, Jetter, Lenze, LinMot, LTi DRiVES, Mitsubishi, NUM, Parker, Bosch Rexroth, SEW, Siemens, Stöber và mọi nhà chế tạo về chuyển động khác nêu trong trang web này. Các sản phẩm do igus® cung cấp là sản phẩm của igus® GmbH

CÔNG TY TNHH IGUS VIỆT NAM

Đơn vị 4, Tầng 7, Xưởng tiêu chuẩn B, Đường Tân Thuận, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: +84 28 3636 4189

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0314214531

Ngày đăng ký lần đầu: 20-01-2017

Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ÐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

IGUS VIETNAM COMPANY LIMITED

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Street, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam

Phone: +84 28 3636 4189

Tax code: 0314214531

Date of issuance: January 20, 2017

Place of issuance: DEPARTMENT OF PLANNING AND INVESTMENT OF HO CHI MINH CITY