Liên hệ
igus® Vietnam Company Limited

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Street

District 7, HCM City, Vietnam

+84 28 3636 4189

igus® đầu tư vào việc tái chế hóa học của Mura Technology Limited


Công nghệ HydroPRS lấy lại tài nguyên từ rác thải nhựa trong 20 phút

Mỗi năm, tám triệu tấn nhựa thải ra đại dương trên thế giới. Nguồn lực thất thoát này trị giá khoảng 80 tỷ dollar Mỹ. Vấn đề: cho đến nay, hầu hết nhựa đã được đốt cháy và chỉ có 14 phần trăm được tái chế. Trên khắp thế giới, rác thải hỗn hợp luôn bị bỏ lại. Trong trường hợp nhựa phi kỹ thuật thì gấp 100 đến 1.000 lần. Tại đây, việc tái chế hóa chất của Mura Technology Limited mang đến những giải pháp mới.
 
Giải pháp tái chế nhựa thủy nhiệt (HydroPRS) được phát triển vào năm 2007 và đã được thử nghiệm tại một nhà máy thí điểm ở Úc trong hơn mười năm. Với HydroPRS chất thải nhựa mà trước kia không thể tái chế có thể được biến đổi trở lại thành dầu trong vòng 20 phút; việc này hiểu quả về nguồn lực hơn là khai thác nhiên liệu hóa thạch từ đất. Chỉ có nước, nhiệt độ cao và áp suất được dùng để tách các phân tử rồi ghép nối chúng lại với nhau. Chỉ một nhà máy có thể xử lý 20.000 tấn nhựa mỗi năm và giảm sản lượng CO2 28.180 tấn. Điều này tương ứng với mức tiêu thụ hằng năm của 5.983 chiếc ô-tô hoặc nhu cầu năng lượng của 4.914 hộ gia đình.

Tái chế nhựa truyền thống so với tái chế bằng HydroPRS

Sơ đồ tái chế nhựa truyền thống

Đối với tái chế nhựa truyền thống - cũng được dùng bởi igus trong chương trình chainge - mọi chất thải phải được phân loại theo thành phần trước khi nghiền vụn. Sau đó hạt có thể được dùng để chế tạo sản phẩm nhựa mới bằng phương pháp đúc phun ép hoặc ép đùn.

Sơ đồ công nghệ Cat-HTR

Công nghệ HydroPRS chuyển chất thải chưa được phân loại thành dầu trong vòng 20 phút theo cách tiết kiệm tài nguyên. Sau đó dầu thô có thể được dùng làm mỡ bôi trơn, sáp hoặc để sản xuất hạt nhựa chất lượng cao.

igus® ủng hộ nền kinh tế tuần hoàn của nhựa


Trong tương lai, việc tái chế hóa chất có thể phát huy hết thế mạnh của mình mà việc tái chế thông thường không thể phát huy được nữa. Để hỗ trợ Mura trong giai đoạn khởi nghiệp và giúp công nghệ đạt được bước đột phá trên toàn thế giới, igus đã đầu tư 4 triệu bảng Anh (4,7 triệu euro) vào tháng 1 năm 2020 và tăng mức đầu tư lên tổng cộng 5 triệu euro vào mùa xuân năm 2021. Nhờ sự hỗ trợ, thiết lập và mở rộng các nguồn tài trợ hơn nữa nên việc xây dựng hệ thống HydroPRS thương mại đầu tiên hiện đã bắt đầu. Nó đang được xây dựng tại địa điểm Wilton International ở Teesside, phía đông bắc nước Anh và dự kiến đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2022.

Quá trình này được lập kế hoạch như sau: các công ty chất thải cung cấp chất thải nhựa để đạt được mục tiêu tái chế của họ. Sau đó có được dầu với một mức giá tương tự dầu hóa thạch. Trong giai đoạn đầu, tổng cộng 4 lò phản ứng thủy nhiệt xúc tác sẽ được xây dựng tại Teesside để xử lý hơn 80.000 tấn rác thải nhựa mỗi năm. Ngoài ra, các nhà máy khác cũng được lên kế hoạch ở Đức, Mỹ và châu Á, cùng những nơi khác.

Mô hình nhà máy HydroPRS mới tại khu công nghiệp Wilton International Hiện tại, nhà máy HydroPRS đầu tiên trên thế giới đang được phát triển tại khu công nghiệp Wilton International của Anh.

CÔNG TY TNHH IGUS VIỆT NAM
Đơn vị 4, tầng 7, Xưởng tiêu chuẩn B, đường Tân Thuận, Khu Chế Xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
IGUS VIETNAM COMPANY LIMITED
Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan road, Tan Thuan EPZ, Tan Thuan Dong ward, distrct 7, HCMC, Vietnam
Số điện thoại: +84 28 3636 4189
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0314214531
Ngày đăng ký lần đầu/ Date of issuance: January 20, 2017
Nơi cấp/ Place of issuance: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ÐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH/ DEPARTMENT OF PLANNING AND INVESTMENT OF HO CHI MINH CITY