Vui lòng chọn địa điểm giao hàng của bạn

Việc lựa chọn trang quốc gia / khu vực có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau như giá cả, tùy chọn giao hàng và tính sẵn có của sản phẩm.
Liên hệ
igus® Vietnam Company Limited

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Street

District 7, HCM City, Vietnam

+84 28 3636 4189
VN(VI)

Điều gì phải tuân thủ khi lắp ổ trượt trơn iglidur?Ấn khít cho bạc lót ổ trục

Lắp đặt

Ổ trượt trơn iglidur là ổ trục ấn khít. Đường kính bên trong tự điều chỉnh chỉ sau khi ổ trục đã được ấn khít vào lỗ vỏ H7 với dung sai khuyến cáo. Độ dôi ấn khít có thể lên đến 2% đường kính bên trong. Điều này đảm bảo rằng ổ trục được ấn khít vào an toàn. Chuyển động theo trục hoặc theo bán kính trong vỏ được ngăn ngừa bằng cách này.
 
Lỗ trong vỏ phải được sản xuất với dung sai khuyến cáo (H7) cho mọi ổ trục và phải trơn tru, phẳng và vát cạnh từ 20 đến 30 độ. Ổ trục phải được ấn khít bằng một dụng cụ ấn phẳng. Việc dùng chốt định tâm hoặc hiệu chỉnh có thể gây hư tổn cho ổ trục và khiến độ hở lớn hơn.

Trợ giúp lắp ráp iglidur

Trợ giúp ấn khít cho ổ trượt trơn iglidur

Ổ trượt trơn iglidur là những ổ trục ấn khít quá khổ về kích thước và được ấn vào một vỏ với dung sai H7. Điều này không phải lúc nào cũng được làm trong một dây chuyền lắp ráp bằng cách dùng dụng cụ thích hợp. Trợ giúp lắp ráp igus chấp nhận một cách linh động và bảo đảm các ổ trượt trơn cho đường kính trục chính từ 13–50 mm (PT-1350) và 6–20 mm (PT-0620) và thậm chí cho phép lắp ráp bằng cách dùng búa - đơn giản và nhanh.

Đặt hàng trợ giúp ấn khít


Đo đường kính trong của một ổ trượt trơn ấn khít Đo đường kính trong của một ổ trượt trơn ấn khít
Vị trí của mặt phẳng đo lường Hình 1: vị trí các đường đo đạc (1, 2, 3 = đường đo đạc)

Dung sai và hệ thống đo lường

Các kích thước và dung sai lắp đặt của bạc lót iglidur® là một hàm số của vật liệu và độ dày thành. Đối với mỗi vật liệu, độ hấp thụ ẩm và độ giãn nở nhiệt là những nhân tố quyết định. Bạc lót có độ hấp thụ ẩm thấp có thể được thiết kế với khe hở bạc lót tối thiểu. Quy tắc ngón tay cái cho độ dày thành: thành các bạc lót càng dày, khe hở phải càng rộng.
 
Do đó, có nhiều nhóm dung sai khác nhau cho ổ trượt trơn iglidur®. Với các dung sai này, bạc lót iglidur® có thể vận hành trong phạm vi nhiệt độ cho phép và trong điều kiện ẩm cho đến 70% đúng theo khuyến cáo lắp đặt. Nếu có mức độ ẩm ướt không khí cao hơn, hoặc ổ trục phải được sử dụng dưới nước, nên chọn vật liệu có độ hấp thụ ẩm thấp.
 
Với công cụ tính toán phù hợp của igus miễn phí, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tính toán độ thích ứng và dung sai đúng theo ISO 286. Ngoài ra, các kích thước tối đa và tối thiểu cũng như loại kết hợp để điều chỉnh đều được trình bày.
Đến công cụ tính toán phù hợp
 

Kiểm tra rằng ổ trục được lắp đúng

Ổ trượt trơn iglidur® là ổ trục ấn khít cho các vỏ có một lỗ H7 chuẩn. Việc ấn khít các ổ trục giữ cố định ổ trục tại chỗ trong vỏ và đường kính trong cuối cùng của ổ trượt trơn không đạt được cho đến khi ổ trục đã được ấn khít vào. Thử nghiệm kích cỡ ổ trục được thực hiện trong khi ổ trục được lắp trong một lỗ có kích thước xác định tối thiểu; cả hai sử dụng một đồng hồ đo và một calip đo lỗ.

  • "Đầu lọt" của calip đo lỗ được ấn vào trong lỗ và phải đi qua dễ dàng qua ổ trục
  • Với thước dò 3 điểm, đường kính bên trong của ổ trục phải nằm trong dung sai đã được quy định trên mặt phẳng đo lường (sơ đồ 1)

Nguyên nhân lệch kích thước

Bất chấp việc chế tạo và lắp ráp kỹ lưỡng các ổ trục, kết quả vẫn có thể phát sinh chênh lệch và câu hỏi về kích thước lắp đặt khuyến cáo và dung sai. Vì lý do này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các nguyên nhân về chênh lệch thường gặp nhất. Trong nhiều trường hợp, công cụ giải quyết trục trặc này có thể nhanh chóng tìm thấy các nguyên nhân về chênh lệch:

  • Lỗ không được vát cạnh đàng hoàng cho nên vật liệu ổ trục bị mất đi khi ấn khít vào
  • Một chốt định tâm được sử dụng làm giãn đường kính bên trong của ổ trục trong khí ấn khít vào
  • Lỗ không đáp ứng quy cách kỹ thuật lỗ vỏ (thường là H7)
  • Vỏ được làm bằng một vật liệu mềm đã giãn ra do việc lắp đặt ổ trục 
  • Trục không nằm trong dung sai khuyến cáo
  • Việc đo đạc đã không được thực hiện bên trong các đường đo đạc


Kết dính

Thường không cần phải sử dụng chất kết dính để khít ổ trục. Nếu một ổ trục có khả năng mất đi độ khít vững chắc do nhiệt độ cao nên sử dụng một ổ trượt trơn bền nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu có mặt phẳng để cố định ổ trục bằng chất kết dính thì sẽ cần thực hiện các cuộc thử nghiệm thích hợp trong mỗi trường hợp. Không thể chuyển đơn thuần các kết quả thành công đã thấy trong các ứng dụng khác.

 

Gia công

Ổ trượt trơn iglidur được giao sẵn sàng lắp khít. Dòng sản phẩm rộng lớn có thể dùng một kích thước chuẩn trong hầu hết các trường hợp. Nếu vì một lý do nào đó, ổ trượt trơn cần gia công sau đó, bảng bên cạnh cho thấy các trị số gia công chuẩn. Nếu có thể, việc gia công sau đó cho các bề mặt trượt phải tránh. Kết quả thường là tốc độ mài mòn cao hơn. Một ngoại lệ, chẳng hạn là iglidur  M250 rất thích hợp cho việc gia công sau đó. Trong các ổ trượt trơn iglidur, bất lợi của việc gia công bề mặt trượt có thể được giải quyết bằng cách bôi trơn trong quá trình lắp đặt.

 

Hướng dẫn để gia công

Quy trìnhTiệnKhoanPhay
Vật liệu công cụSSSSSS
Bước dao [mm]0,1 ... 0,50,1 ... 0,5đến 0,5
Góc khe hở5 ... 1510 ... 12 
Góc kẹp0 ... 103 ... 5 
Vận tốc
cắt [m/min]
200 ... 50050 ... 100đến 1000Xuất hàng trong vòng 10 - 14 ngày làm việc
Thời gian giao hàng khi yêu cầu

Tư vấn

Tôi sẽ rất vui được trả lời trực tiếp các câu hỏi của bạn

Photo
Aw Kai Hua

Product Manager iglidur® bearings ASEAN

Viết e-mail

Vận chuyển và tư vấn

Người liên hệ:

Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 8:30 sáng đến 17:30

Online:

Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 8:30 sáng đến 17:30

The terms "igus", "Apiro", "CFRIP", "chainflex", "conprotect", "CTD", "drygear", "drylin", "dryspin", "dry-tech", "easy chain", "e-chain", "e-chain systems", "e-loop", "e-ketten", "e-kettensysteme", "e-spool", "e-skin", "flizz", "ibow", "igear", "iglidur", "igubal", "kineKIT", "manus", "motion plastics", "pikchain", "plastics for longer life", "print2mold", "readycable", "readychain", "ReBeL", "robolink", "speedigus", "tribofilament", "triflex", "xirodur" and "xiros" are legally protected trademarks of the igus® GmbH/Cologne in the Federal Republic of Germany, and, where applicable, in some foreign countries. igus® GmbH points out that it does not sell any products of the companies Allen Bradley, B&R, Baumüller, Beckhoff, Lahr, Control Techniques, Danaher Motion, ELAU, FAGOR, FANUC, Festo, Heidenhain, Jetter, Lenze, LinMot, LTi DRiVES, Mitsubishi, NUM, Parker, Bosh Rexroth, SEW, Siemens, Stöber and all other drive manufacturers mentioned on this website. The products offered by igus® are those of igus® GmbH.
CÔNG TY TNHH IGUS VIỆT NAM
Đơn vị 4, tầng 7, Xưởng tiêu chuẩn B, đường Tân Thuận, Khu Chế Xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
IGUS VIETNAM COMPANY LIMITED
Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan road, Tan Thuan EPZ, Tan Thuan Dong ward, distrct 7, HCMC, Vietnam
Số điện thoại: +84 28 3636 4189
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0314214531
Ngày đăng ký lần đầu/ Date of issuance: January 20, 2017
Nơi cấp/ Place of issuance: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ÐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH/ DEPARTMENT OF PLANNING AND INVESTMENT OF HO CHI MINH CITY