Vui lòng chọn địa điểm giao hàng của bạn

Việc lựa chọn trang quốc gia / khu vực có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau như giá cả, tùy chọn giao hàng và tính sẵn có của sản phẩm.
Liên hệ
igus® Vietnam Company Limited

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Street

District 7, HCM City, Vietnam

+84 28 3636 4189
VN(VI)

Dung sai của bạc lót trơn iglidur® - Những điều nên biết khi lắp đặtÉp khít cho bạc lót ổ trục

Lắp đặt

Bạc lót trơn iglidur® là bạc lót ép khít. Sau khi nó được ép khít vào ổ trục H7 với dung sai khuyến cáo, đường kính bên trong tự điều chỉnh. Độ dôi ép khít có thể lên đến 2% đường kính bên trong, đảm bảo bạc lót được ép khít an toàn. Bạc lót này ngăn ngừa chuyển động theo trục hoặc hướng tâm trong ổ trục.

Lỗ trong ổ trục cần sản xuất với dung sai khuyến cáo (H7) cho mọi bạc lót và phải trơn tru, phẳng, vát cạnh từ 20 đến 30 độ. Việc ép khít bạc lót bằng một dụng cụ ép phẳng là cần thiết. Sử dụng chốt định tâm hoặc hiệu chỉnh có thể gây hư tổn cho bạc lót và làm tăng độ hở

Trợ giúp lắp ráp iglidur

Hỗ trợ ép khít cho bạc lót trơn iglidur®

Bạc lót trơn iglidur® là những bạc lót ép khít quá khổ về kích thước và được ép vào một  trí trục với dung sai H7. Điều này không phải lúc nào cũng được thực hiện trong một dây chuyền lắp ráp bằng cách sử dụng dụng cụ thích hợp. Bộ hỗ trợ lắp ráp của igus® có thể đáp ứng một cách linh hoạt và đảm bảo các bạc lót trơn cho đường kính trục chính từ 13–50 mm (PT-1350) và 6–20 mm (PT-0620), thậm chí cho phép lắp ráp bằng cách sử dụng búa - đơn giản và nhanh chóng.

Đặt hàng bộ hỗ trợ ép khít


Đo đường kính trong của một bạc lót trơn ép khít Đo đường kính trong của một bạc lót trơn ép khít
Vị trí của mặt phẳng đo lường Hình 1: vị trí các đường đo đạc (1, 2, 3 = đường đo đạc)

Dung sai và hệ thống đo lường

Các kích thước và dung sai lắp đặt của bạc lót iglidur® là một hàm số của vật liệu và độ dày thành. Đối với mỗi vật liệu, độ hấp thụ ẩm và độ giãn nở nhiệt là những nhân tố quyết định. Bạc lót có độ hấp thụ ẩm thấp có thể được thiết kế với khe hở bạc lót tối thiểu. Quy tắc ngón tay cái cho độ dày thành: thành các bạc lót càng dày, khe hở phải càng rộng.
 
Do đó, có nhiều nhóm dung sai khác nhau cho ổ trượt trơn iglidur®. Với các dung sai này, bạc lót iglidur® có thể vận hành trong phạm vi nhiệt độ cho phép và trong điều kiện ẩm cho đến 70% đúng theo khuyến cáo lắp đặt. Nếu có mức độ ẩm ướt không khí cao hơn, hoặc ổ trục phải được sử dụng dưới nước, nên chọn vật liệu có độ hấp thụ ẩm thấp.
 
Với công cụ tính toán phù hợp của igus miễn phí, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tính toán độ thích ứng và dung sai đúng theo ISO 286. Ngoài ra, các kích thước tối đa và tối thiểu cũng như loại kết hợp để điều chỉnh đều được trình bày.
Đến công cụ tính toán phù hợp
 

Kiểm tra rằng bạc lót được lắp đúng

Bạc lót trơn iglidur® là bạc lót ép khít cho các vỏ có lỗ H7 chuẩn. Việc ép khít các bạc lót giữ nó cố định tại chỗ trong vỏ và đường kính trong cùng của bạc lót trơn không thể đạt được cho đến khi nó đã được ép khít vào. Thử nghiệm kích cỡ bạc lót được thực hiện trong khi bạc lót được lắp trong một lỗ có kích thước xác định tối thiểu; cả hai sử dụng một đồng hồ đo và một calip đo lỗ.
  • "Đầu lọt" của calip đo lỗ được ấn vào trong lỗ và phải đi qua dễ dàng qua bạc lót
  • Với thước dò 3 điểm, đường kính bên trong của bạc lót phải nằm trong dung sai đã được quy định trên mặt phẳng đo lường (sơ đồ 1)

Nguyên nhân lệch kích thước

Bất chấp việc chế tạo và lắp ráp kỹ lưỡng các bạc lót, kết quả vẫn có thể phát sinh chênh lệch và dung sai. Vì lý do này, igus® đã tổng hợp một danh sách các nguyên nhân về chênh lệch thường gặp nhất. Trong nhiều trường hợp, công cụ giải quyết trục trặc này có thể nhanh chóng tìm thấy các nguyên nhân về chênh lệch:
  • Lỗ không được vát cạnh đàng hoàng cho nên vật liệu bạc lót bị mất đi khi ép khít vào
  • Một chốt định tâm được sử dụng làm giãn đường kính bên trong của bạc lót trong khí ép khít vào
  • Lỗ không đáp ứng quy cách kỹ thuật lỗ vỏ (thường là H7)
  • Vỏ được làm bằng một vật liệu mềm đã giãn ra do việc lắp đặt bạc lót 
  • Trục không nằm trong dung sai khuyến cáo
  • Việc lường đã không được thực hiện bên trong các đường được khuyến cáo

Dán

Thường không cần phải sử dụng keo để dán khít bạc lót. Nếu bạc lót dễ mất đi độ khít do nhiệt độ cao thì nên sử dụng bạc lót trơn bền nhiệt độ để thay thế. Tuy nhiên, nếu có mặt phẳng để cố định bạc lót bằng keo thì sẽ cần thực hiện các cuộc thử nghiệm thích hợp trong mỗi trường hợp. Không thể áp dụng đơn thuần các kết quả thành công đã thấy từ các ứng dụng khác.

 

Gia công

Bạc lót trơn iglidur® đã sẵn sàng lắp khít khi được giao đến khách hàng. Với dòng sản phẩm rộng lớn, có thể sử dụng một kích thước chuẩn cho hầu hết các trường hợp. Nếu vì một lý do nào đó mà khách hàng cần gia công lại, bảng bên cạnh cho thấy các trị số gia công chuẩn.
Cần tránh gia công lại các bề mặt trượt nếu có thể, vì việc này khiến tỷ lệ hao mòn cao lên. Ví dụ, một ngoại lệ là iglidur M250 rất phù hợp cho gia công lại. Trong các bạc lót trơn iglidur® khác, những nhược điểm của gia công bề mặt trượt có thể được khắc phục bằng cách bôi trơn trong quá trình lắp đặt.

 

Hướng dẫn để gia công

Quy trìnhTiệnKhoanPhay
Vật liệu công cụSSSSSS
Bước dao [mm]0,1 ... 0,50,1 ... 0,5đến 0,5
Góc khe hở5 ... 1510 ... 12 
Góc kẹp0 ... 103 ... 5 
Vận tốc
cắt [m/min]
200 ... 50050 ... 100đến 1000


Tư vấn

Tôi sẽ rất vui được trả lời trực tiếp các câu hỏi của bạn

Photo
Aw Kai Hua

Product Manager iglidur® bearings ASEAN

Viết e-mail

Vận chuyển và tư vấn

Người liên hệ:

Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 8:30 sáng đến 17:30

Online:

Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 8:30 sáng đến 17:30


Các thuật ngữ "Apiro", "AutoChain", "CFRIP", "chainflex", "chainge", "chains for cranes", "ConProtect", "cradle-chain", "CTD", "drygear", "drylin", "dryspin", "dry-tech", "dryway", "easy chain", "e-chain", "e-chain systems", "e-ketten", "e-kettensysteme", "e-loop", "energy chain", "energy chain systems", "enjoyneering", "e-skin", "e-spool", "fixflex", "flizz", "i.Cee", "ibow", "igear", "iglidur", "igubal", "igumid", "igus", "igus improves what moves", "igus:bike", "igusGO", "igutex", "iguverse", "iguversum", "kineKIT", "kopla", "manus", "motion plastics", "motion polymers", "motionary", "plastics for longer life", "print2mold", "Rawbot", "RBTX", "readycable", "readychain", "ReBeL", "ReCyycle", "reguse", "robolink", "Rohbot", "savfe", "speedigus", "superwise", "take the dryway", "tribofilament", "triflex", "twisterchain", "when it moves, igus improves", "xirodur", "xiros" and "yes" là nhãn hiệu được bảo hộ hợp pháp của igus® GmbH tại Cộng hoà Liên bang Đức và ở một số quốc gia khác. Đây là danh sách không đầy đủ các nhãn hiệu (ví dụ: đơn đăng ký nhãn hiệu đang chờ xử lý hoặc nhãn hiệu đã đăng ký) của igus® GmbH hoặc các công ty liên kết của igus® ở Đức, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và/hoặc các quốc gia hoặc khu vực pháp lý khác.

igus® GmbH xin nhấn mạnh rằng mình không bán bất cứ sản phẩm nào của các công ty Allen Bradley, B&R, Baumüller, Beckhoff, Lahr, Control Techniques, Danaher Motion, ELAU, FAGOR, FANUC, Festo, Heidenhain, Jetter, Lenze, LinMot, LTi DRiVES, Mitsubishi, NUM, Parker, Bosch Rexroth, SEW, Siemens, Stöber và mọi nhà chế tạo về chuyển động khác nêu trong trang web này. Các sản phẩm do igus® cung cấp là sản phẩm của igus® GmbH

CÔNG TY TNHH IGUS VIỆT NAM

Đơn vị 4, Tầng 7, Xưởng tiêu chuẩn B, Đường Tân Thuận, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: +84 28 3636 4189

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0314214531

Ngày đăng ký lần đầu: 20-01-2017

Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ÐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

IGUS VIETNAM COMPANY LIMITED

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Street, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam

Phone: +84 28 3636 4189

Tax code: 0314214531

Date of issuance: January 20, 2017

Place of issuance: DEPARTMENT OF PLANNING AND INVESTMENT OF HO CHI MINH CITY