Vui lòng chọn địa điểm giao hàng của bạn

Việc lựa chọn trang quốc gia / khu vực có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau như giá cả, tùy chọn giao hàng và tính sẵn có của sản phẩm.
Liên hệ
igus® Vietnam Company Limited

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Street

District 7, HCM City, Vietnam

+84 28 3636 4189
VN(VI)

igus® Robot Control - phần mềm lập trình và điều khiển rô bốt

Lập trình - mô phỏng - điều khiển robot đơn giản, dễ dàng và miễn phí

igus® Robot Control cho phép lập trình, điều khiển robot một cách đơn giản và trực quan trong quá trình vận hành hệ thống Low Cost Automation. Nhờ thiết kế mô-đun, bạn có thể điều khiển các chuyển động của robot một cách linh hoạt, ví dụ: robot delta, robot linearrobot đa trục.
Ngoài ra, phần mềm có thể được sử dụng để mô phỏng các chuyển động tùy chỉnh của robot trên giao diện 3D.
(Video minh họa igus® Robot Control software. Ngôn ngữ: Tiếng Đức)

Ưu điểm khi kết nối Low Cost Automation và phần mềm igus® Robot Control:

 • Kết nối đơn giản giữa robot và igus® Robot Control
 • Hoạt động trực quan với bề mặt 3D cho phép thực hiện và kiểm tra trực tiếp các chuỗi chuyển động
 • Cấu hình giao diện camera trực tiếp thông qua hệ thống điều khiển và phần mềm
 • Phù hợp với robot delta, robot tuyến tính, SCARA và cánh tay rô bốt
 • Sử dụng phần mềm miễn phí

Yêu cầu hệ thống:
 • PC với hệ điều hành Windows 10
 • Kết nối qua Ethernet hoặc WLAN
 • Dung lượng đĩa trống 500MB
Sử dụng phần mềm miễn phí
Tổng quan về phần mềm iRC

Giao diện


plc-giao diện-irc

Giao diện PLC thân thiện người dùng

Giao diện PLC được thiết kế để thực hiện một loạt các chức năng cơ bản, đồng thời cung cấp thông tin trạng thái input và output. Ngoài ra, giao diện còn hỗ trợ điều khiển thủ công thông qua các nút ngoài.
SPS Wiki - PLC là gì

giao diện kỹ thuật số-irc

inputs & output

Chương trình robot có thể được tải và khởi động, các lệnh gắp (gripper) có thể được khởi động bằng lệnh input hoặc tín hiệu toàn cầu (global signal). Điều này hữu ích, ví dụ: nếu một chương trình được chọn bằng cách sử dụng các nút hoặc lệnh CRI-GSig.
Đến Wiki I/O

tcp-ip-giao diện-irc

Modbus TCP/IP

Ví dụ: PLC có thể gửi dữ liệu và hướng dẫn đến hệ thống điều khiển robot và nhận thông tin trạng thái qua giao diện Modbus TCP. 
Đến TCP/IP Wiki

giao diện cri-irc

Giao diện CRI

Giao diện CRI cho phép gửi các chỉ thị phức tạp cũng như truy xuất thông tin và cài đặt qua giao diện Ethernet qua TCP/IP. iRC sử dụng giao diện này để kết nối với robot có hệ thống điều khiển tích hợp hoặc các phiên bản khác của iRC.
Tới CRI Wiki

giao diện máy ảnh-irc

Vision

Giao diện camera cho phép sử dụng tính năng phát hiện đối tượng và quay video. Camera phát hiện vị trí của đối tượng và truyền thông tin bằng hình ảnh video đến hệ thống điều khiển. Hệ thống điều khiển tính toán các vị trí trong hệ tọa độ robot từ vị trí đối tượng của camera. Điều này tạo ra sự khác biệt vì máy quay video bình thường chỉ cung cấp hình ảnh và do đó chỉ có thể được sử dụng để quan sát khu vực làm việc chứ không phải để phát hiện vật thể.
Xem thêm ở Wiki

giao diện máy ảnh-irc

Đám mây (Cloud)

Giao diện Đám mây cho phép giám sát robot thông qua RobotDimension. Sau khi kích hoạt và đăng nhập, robot sẽ gửi thông tin trạng thái cơ bản và hình ảnh camera tới dịch vụ trực tuyến. Trên trang web, người dùng có thể xem các robot của mình và truy xuất thông tin.

giao diện ros-irc

ROS, Matlab, LabView, v.v.

Tích hợp robot vào môi trường ROS của bạn. Tài liệu và gói dành cho giao tiếp phần cứng, Teleop và moveI
Đến các chương trình mẫu

Cấu hình dự án


Đầu kẹp (Gripper)

Công cụ đã cài đặt có thể được chỉ định ở đây. Việc thay đổi công cụ yêu cầu tải lại dự án hoặc khởi động lại hệ thống điều khiển tích hợp. Các công cụ mới có thể được định nghĩa là tệp cấu hình (configuration file) trong thư mục "Data/Tools"
Đến Wiki I/O
cái kẹp

Virtual box

Cài đặt virtual box là giới hạn phạm vi chuyển động của cánh tay robot. Nếu một chuyển động vượt ra ngoài phạm vi của virtual box, nó sẽ bị dừng với thông báo lỗi.
Xem thêm Wiki về Virtual box
virtual box (hộp ảo)

Trục được thêm ngoài (external axes)

igus® Robot Control hỗ trợ tối đa ba trục được bổ sung từ bên ngoài (còn được gọi là "external axes" trong iRC). Chúng có thể được cài đặt theo trục robot và được cấu hình thông qua khu vực cấu hình của iRC.
Xem thêm Wiki trục ngoài
trục ngoài

Chương trình (Programs)

Tại đây, bạn có thể đặt chương trình cho rô bốt và logic program, tốc độ di chuyển (tính theo phần trăm của tốc độ tối đa), chế độ playback và xem các lỗi chương trình.
 
chương trình

Special kinematics

igus® Robot Control có thể được cấu hình riêng cho robot của bạn bằng bộ đôi kỹ thuật số. Chúng tôi định cấu hình động học nghịch đảo để phù hợp với chương trình của bạn.
Chuyển động học đặc biệt

Lập trình

chuyển động trục

Chuyển động của trục

Lệnh Joint di chuyển robot đến vị trí mục tiêu tuyệt đối được xác định theo tọa độ trục (ví dụ: góc trục hoặc vị trí của trục tuyến tính). Chuyển động kết quả của TCP thường là một đường cong chứ không phải một đường thẳng.

chuyển động tuyến tính

Chuyển động tuyến tính

Lệnh Tuyến tính di chuyển robot đến vị trí mục tiêu (tuyệt đối) được chỉ định trong tọa độ Descartes. Chuyển động kết quả của TCP theo một đường thẳng.

chuyển động tròn

Chuyển động tròn

Hướng dẫn Chuyển động tròn cho phép chuyển động dọc theo một vòng tròn đầy đủ hoặc một phần. Nó tương thích với các chuyển động tuyến tính, do đó quá trình chuyển đổi từ và sang chuyển động tuyến tính có thể được thực hiện trơn tru.

điều kiện

Condition

Các điều kiện có thể được sử dụng trong các lệnh if-then-else, vòng lặp và làm điều kiện kết thúc trong các lệnh di chuyển. Các điều kiện có thể là sự kết hợp của đầu vào kỹ thuật số, tín hiệu tổng thể, phép toán Boolean và so sánh.

tính toán ma trận

Tính toán ma trận

Hướng dẫn lưới tính toán các vị trí được căn chỉnh theo lưới, ví dụ như các vị trí kẹp hoặc xếp hàng cho các nhiệm vụ xếp pallet. 

liên quan đến

Relative

Lệnh Tương đối cho phép di chuyển robot so với vị trí hiện tại của nó. Nó có thể được gọi thông qua các mục menu trong "Action" → "Relative movement".

chương trình con

Subprograms

Các chương trình con có thể được gọi bằng lệnh Sub. Đường dẫn đến tệp chương trình con được chỉ định trong "File name". Nó liên quan đến thư mục con "Programs" của thư mục "Data" iRC. 

truy cập biến

Variables và truy cập variable

Hai loại biến được hỗ trợ trong các chương trình dành cho iRC và TinyCtrl: 
 • Biến số (Numerical variables): chúng có thể được sử dụng để lưu trữ số nguyên hoặc số dấu phẩy động. 
 • Các biến vị trí (Position variables): chúng có thể được sử dụng để lưu trữ các vị trí Descartes và vị trí khớp. Việc một biến như vậy được hiểu là vị trí Descartes hay vị trí chung tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Chương trình mẫu

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với các chương trình mẫu của chúng tôi:
Tích hợp phần mềm igus® Robot Control cho máy móc của bạn nhanh hơn bằng cách kết hợp các linh kiện đơn giản và chương trình mẫu từ phần mềm của igus®.
 • Video hướng dẫn theo yêu cầu
 • Thư viện phương tiện với nhiều video hướng dẫn
 • Video trên mỗi ứng dụng động học robot
 • Tất cả các nội dung lập trình đều có sẵn theo yêu cầu
Đến các chương trình mẫu
tổng quan-chương trình-mẫu

Phần mềm điều khiển robot igus® Robot Control

Lập trình robot trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Phần mềm của chúng tôi cho phép lập trình và điều khiển robot một cách đơn giản và trực quan, giúp bạn dễ dàng làm quen với quy trình tự động hóa. Nhờ thiết kế theo kiểu mô-đun, người dùng có thể điều khiển các loại robot khác nhau, ví dụ như robot delta, robot giàn và cánh tay robot có nhiều trục. Với phần mềm này, người dùng có thể mô phỏng từng chuyển động của robot trên giao diện 3D.
Kiểm tra phần mềm miễn phí ngay bây giờ

Tư vấn

Tôi sẽ rất vui được trả lời trực tiếp các câu hỏi của bạn

Photo
Nguyễn Tài Huy Hoàng

LCA Product Engineer

Viết e-mail

Vận chuyển và tư vấn

Người liên hệ:

Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 8:30 sáng đến 17:30

Online:

Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 8:30 sáng đến 17:30


Các thuật ngữ "Apiro", "AutoChain", "CFRIP", "chainflex", "chainge", "chains for cranes", "ConProtect", "cradle-chain", "CTD", "drygear", "drylin", "dryspin", "dry-tech", "dryway", "easy chain", "e-chain", "e-chain systems", "e-ketten", "e-kettensysteme", "e-loop", "energy chain", "energy chain systems", "enjoyneering", "e-skin", "e-spool", "fixflex", "flizz", "i.Cee", "ibow", "igear", "iglidur", "igubal", "igumid", "igus", "igus improves what moves", "igus:bike", "igusGO", "igutex", "iguverse", "iguversum", "kineKIT", "kopla", "manus", "motion plastics", "motion polymers", "motionary", "plastics for longer life", "print2mold", "Rawbot", "RBTX", "readycable", "readychain", "ReBeL", "ReCyycle", "reguse", "robolink", "Rohbot", "savfe", "speedigus", "superwise", "take the dryway", "tribofilament", "triflex", "twisterchain", "when it moves, igus improves", "xirodur", "xiros" and "yes" là nhãn hiệu được bảo hộ hợp pháp của igus® GmbH tại Cộng hoà Liên bang Đức và ở một số quốc gia khác. Đây là danh sách không đầy đủ các nhãn hiệu (ví dụ: đơn đăng ký nhãn hiệu đang chờ xử lý hoặc nhãn hiệu đã đăng ký) của igus® GmbH hoặc các công ty liên kết của igus® ở Đức, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và/hoặc các quốc gia hoặc khu vực pháp lý khác.

igus® GmbH xin nhấn mạnh rằng mình không bán bất cứ sản phẩm nào của các công ty Allen Bradley, B&R, Baumüller, Beckhoff, Lahr, Control Techniques, Danaher Motion, ELAU, FAGOR, FANUC, Festo, Heidenhain, Jetter, Lenze, LinMot, LTi DRiVES, Mitsubishi, NUM, Parker, Bosch Rexroth, SEW, Siemens, Stöber và mọi nhà chế tạo về chuyển động khác nêu trong trang web này. Các sản phẩm do igus® cung cấp là sản phẩm của igus® GmbH

CÔNG TY TNHH IGUS VIỆT NAM

Đơn vị 4, Tầng 7, Xưởng tiêu chuẩn B, Đường Tân Thuận, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: +84 28 3636 4189

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0314214531

Ngày đăng ký lần đầu: 20-01-2017

Nơi cấp: SỞ KẾ HOẠCH VÀ ÐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

IGUS VIETNAM COMPANY LIMITED

Unit 4, 7th Floor, Standard Factory B, Tan Thuan Street, Tan Thuan Export Processing Zone, Tan Thuan Dong Ward, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam

Phone: +84 28 3636 4189

Tax code: 0314214531

Date of issuance: January 20, 2017

Place of issuance: DEPARTMENT OF PLANNING AND INVESTMENT OF HO CHI MINH CITY