Dẫn cáp bảo đảm an toàn với ống thủy lực trong không gian nhỏ nhất cùng xích dẫn ống thủy lực igus E216/11/2018

Những thách thức đặc biệt đòi hỏi các giải pháp sáng tạo. Điều này đặc biệt đúng đối với chân hỗ trợ trên nhiều máy xây dựng, chẳng hạn như máy bơm bê tông hoặc cần cẩu di động, được đặc trưng bởi một loạt các mô hình lớn, chứ không chỉ trong các bộ phận phụ tùng riêng lẻ. Xích dẫn hướng an toàn cho ống thủy lực có tầm quan trọng trong việc truyền điện và các chất cho máy móc liên tục ngay cả khi chịu áp lực cơ học cao và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Xích dẫn ống thủy lực E2 từ igus bảo vệ cáp hiệu quả. Nó không chỉ bảo vệ các dây cáp bên trong, mà còn ngăn ngừa việc các ống bị xoắn và uốn nhờ bán kính uốn tối thiểu được xác định trước.

Công nghệ đã được chứng minh ngay cả đối với máy móc xây dựng nặng

Trong một thời gian dài, igus đã sử dụng "thanh ngang mở rộng" để tạo thêm không gian bên trong cho xích dẫn cáp. Đối với các dòng E2 / 000 và các hệ thống E4.1 và E4.1L, ngoài các thanh ngang thông thường, các thanh ngang mở rộng được sử dụng với khả năng luồn nhiều cáp hơn để phù hợp với các ống bổ sung có đường kính lớn hơn. Do đó, toàn bộ cáp và chất cần dẫn qua ống mềm có thể được dẫn bởi chỉ cùng một hệ thống. Đối với xích dẫn ống thủy lực E2 mới, khái niệm này được áp dụng cho các điều kiện cụ thể của không gian lắp đặt chân hỗ trợ trên máy bơm bê tông và cần cẩu di động. Thiết kế thanh ngang mở rộng một mảnh, rất chắc chắn và kết nối pin/ lỗ khoan nặng để đảm bảo độ bền cao, ngay cả đối với hành trình dài không cần máng đỡ. Các thanh ngang mở rộng được phun đúc trực tiếp trên mắt xích phía bên và nhằm giúp dẫn hướng ống nặng tối ưu và ổn định. Hai ống thuỷ lực được dẫn một cách an toàn bằng cách đặt một ống trên một ống dưới. Do cáp điện và ống thủy lực có thể được dẫn hướng trong một xích thủy lực duy nhất, nên yêu cầu về không gian lắp đặt được giảm đáng kể. Xích thủy lực có chiều rộng bên ngoài chỉ 41,2mm và chiều cao bên ngoài là 57,5mm. Bán kính cong tối thiểu được xác định trước là 75mm. Tổng chiều cao cài đặt cần thiết cho xích chỉ là 255mm. Do đó, xích thủy lực E2 có thể được tích hợp vào hầu hết mọi ứng dụng, chẳng hạn như gần chân đế hoặc trên thành bên của chân hỗ trợ, bơm bê tông hoặc cần cẩu di động.

Dẫn hướng ống mềm nhẹ nhàng để giảm bảo trì

Vì các ống thủy lực thường được vận hành ở áp suất cực cao và phải chịu đựng rất nhiều trong các ứng dụng động, chúng rất cần bảo trì. Chuỗi thủy lực E2 đáp ứng thách thức này theo hai cách: các thanh ngang mở rộng và chuỗi điện tử được làm bằng nhựa tối ưu hóa. Điều này làm giảm mài mòn và bảo vệ các ống. Ngoài lợi thế vật liệu của tribo-polymer, thiết kế đặc biệt của nó cũng làm giảm hao mòn đến mức tối thiểu. Cả hai thanh ngang mở rộng và bên trong của chuỗi được thiết kế để bảo vệ ống. Đường viền tròn và bề mặt tiếp xúc rộng và láng giúp ống thuỷ lực chịu độ mài mòn thấp Việc ngăn các loại cáp cũng làm giảm sự căng cáp. Xích dẫn hướng cáp điện và thủy lực được ngăn cách hoàn toàn thành các buồng. Điều này tuân theo nguyên tắc rằng cáp và ống có đường kính rất khác nhau phải luôn được chạy riêng. Điều này rất quan trọng vì cáp điện hoặc cáp điều khiển có độ dày tối đa 5 mm, trong khi các ống thủy lực có thể lên tới 20 mm. Thông thường, khoảng hở 20% là cần thiết vì các ống thủy lực mở rộng theo chiều ngang và chiều dài khi được điều áp. Chuỗi thủy lực E2 có thể mang lại sự tự do trong việc bảo trì vì được thiết kế đến từng chi tiết.